Vệ Sinh Nhà Xưởng

Posted on Dịch vụ 565 lượt xem

Nếu doanh nghiệp lựa chọn đơn vị vệ sinh nhà xưởng đúng cách sẽ giúp cho công ty của mình thực hiện việc vệ sinh được đơn giản và đạt hiệu quả hơn. Công việc dọn dẹp vệ sinh là điều cần làm mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện thường xuyên để luôn đảm bảo mang đến môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng đãng thì người lao động mới có tinh thần làm việc hiệu quả. Để tìm hiểu thông tin chi tiết cụ thể, quý khách hãy cùng Thuận Quang theo dõi bài viết bên dưới để có thông tin cần thiết nhất nhé! 

Vệ sinh nhà xưởng là như thế nào?

Vệ sinh nhà xưởng là thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh, vách nhà xưởng, khu máy móc nhà xưởng, khu và nhà xưởng, làm sạch khu trần nhà xưởng,…Đây là các khu vực mà đơn vị cần phải thường xuyên tiến hành thực hiện vệ sinh định kỳ để đảm bảo độ an toàn cho máy móc và sức khỏe người lao động.

Tìm hiểu về vệ sinh nhà xưởng
Tìm hiểu về vệ sinh nhà xưởng

Vì môi trường khi làm việc tại các phân xưởng sẽ chứa rất nhiều sự ô nhiễm do khói xe và bụi bặm, máy móc hoạt động liên tục tạo ra các hóa chất và bụi nhiều hơn. Chính vì thế, việc thực hiện dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng đóng vai trò không thể thiếu đối với các đơn vị doanh nghiệp.  

Các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp, nhà xưởng có thể tham khảo để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín Thuận Quang để hợp tác. Vì chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh sẽ có đội ngũ nhân lực đông đảo để thực hiện việc vệ sinh được diễn ra một cách thuận lợi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho các doanh nghiệp. 

Các bước tiến hành vệ sinh nhà xưởng 

Các bước tiến hành vệ sinh nhà xưởng sẽ được Thuận Quang thực hiện theo quy trình, cụ thể: 

Bước 1: Tiến hành vệ sinh khu vực trần nhà

Để vệ sinh nhà xưởng, trước hết chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh sạch khu vực trần nhà. Các khu vực trên cao như thế này thường các nhà xưởng sẽ thiết kế với các thanh xà ngang cùng với hệ thống đèn điện. Vì vậy, để vệ sinh sạch khu vực này chuẩn theo các bước thì chúng tôi sẽ áp dụng phương pháp vệ sinh bằng cách sử dụng chổi quét dọn mạng nhện bám trên trần và bụi bẩn.

Vệ sinh khu vực trần nhà
Vệ sinh khu vực trần nhà

Độ cao của khu vực trần nhà của các nhà xưởng sẽ cao khoảng 9 đến 12m. Vì thế, nếu đội ngũ nhân viên không có chuyên môn sẽ không biết cách vệ sinh với khu vực có độ cao như thế. Do đó, giải pháp tối ưu nhất chính là lựa chọn đơn vị dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng Thuận Quang. Sẽ có đầy đủ các loại thiết bị máy móc, đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, và cách làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách dọn dẹp vệ sinh trở nên nhanh gọn và đảm bảo an toàn. 

Khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng khu vực trần nhà, đội ngũ nhân viên sẽ được trực tiếp trang bị các thiết bị bảo hộ như mũ, nón, giày và thắt dây an toàn. Khu vực cao như trần nhà sẽ có giàn giáo chắc chắn hoặc xe nâng hạ để đảm bảo với độ cao từ 9m trở lên khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng có thể được sạch sẽ. 

Bước 2: Tiến hành vệ sinh các khu vực khác

Tại các khu vực khác xung quanh nhà xưởng, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các vết bụi bẩn cứng đầu còn bám và mạng nhện. Các khu vực thường được vệ sinh như tường nhà rồi sau đó sẽ tiến hành lau dọn lại lần nữa cho thật sạch. 

Vệ sinh các khu vực khác 
Vệ sinh các khu vực khác

Bước 3: Thu dọn vệ sinh máy móc của nhà xưởng

Các loại thiết bị máy móc bên trong nhà xưởng nếu đã được sử dụng trong một thời gian dài thường sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Vì vậy, vệ sinh các thiết bị máy móc sẽ là bước tiếp theo của quy trình vệ sinh nhà xưởng mà các đơn vị sẽ tiến hành.  

Tùy theo từng loại thiết bị máy móc thì sẽ có cách vệ sinh, làm sạch khác nhau. Nhưng để đảm bảo tính an toàn thì quá trình vệ sinh thiết bị sẽ có sự tư vấn và hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật thiết bị. Vì đội ngũ là người nắm rõ các đặc điểm và cấu tạo của các loại máy. Nhờ vậy sẽ biết cách vệ sinh cho hợp lý để tránh trường hợp làm hỏng máy, đem lại hiệu quả cao cho việc dọn dẹp.  

Vệ sinh máy móc thiết bị
Vệ sinh máy móc thiết bị

Các loại máy móc thường sẽ được dọn dẹp vệ sinh bằng cách dùng các loại hóa chất chuyên dụng và lau sạch để xử lý.

Bước 4: Tiến hành xử lý dọn dẹp khu vực sàn nhà

Để tiến hành đúng các bước như quy trình của vệ sinh nhà xưởng thì vệ sinh sạch sàn nhà là giai đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Vì trên sàn nhà sẽ chứa bụi bẩn, hóa chất và các loại dầu mỡ khó tẩy rửa. Đòi hỏi các nhân viên khi vệ sinh phải thật tỉ mỉ và cẩn thận. 

Xử lý khu vực sàn nhà. 
Xử lý khu vực sàn nhà.

Hiện nay, Thuận Quang đang sử dụng các loại thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại để làm sạch sàn nhà dễ dàng hơn. Nhưng việc lựa chọn loại hóa chất phù hợp để xử lý các chất bẩn trên nền nhà là vô cùng cần thiết. Vì mỗi loại sàn nhà đều sẽ có các loại nước tẩy không giống nhau.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Để hoàn tất các bước vệ sinh nhà xưởng thì trước hết phải tiến hành kiểm tra lại tổng thể toàn bộ khu vực đã vệ sinh và dọn dẹp. Nếu còn sót khu vực nào chưa được dọn dẹp thì cần tiến hành làm lại ngay và khắc phục. Luôn đảm bảo tính sạch sẽ và an toàn cho máy móc sau khi vệ sinh. Khi bàn giao mọi thứ sẽ thật chỉnh chu, sạch sẽ và sắp xếp như ban đầu.

Kiểm tra và nghiệm thu dịch vụ vệ sinh
Kiểm tra và nghiệm thu dịch vụ vệ sinh

Lưu ý khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng bạn cần biết

Để quá trình vệ sinh nhà xưởng được diễn ra tốt đẹp nhanh chóng, đem đến hiệu quả cao khi tiến hành cần tham khảo một số lưu ý sau đây, cụ thể:  

  • Trước hết cần đảm bảo an toàn khu vực khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng. Nếu việc dọn dẹp vệ sinh được áp dụng theo bất kỳ phương pháp nào thì yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là an toàn trên hết. Khi bắt đầu tiến hành dọn dẹp cần phải tuân thủ theo đúng các quy định về luật an toàn lao động.
  • Đội ngũ nhân viên khi tiến hành thực hiện vệ sinh dọn dẹp phải luôn luôn trang bị đầy đủ các thiết bị đồ bảo hộ cần thiết như giày, ủng, mũ, gang tay, áo…
  • Những người trực tiếp khi tham gia vào quy trình dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng cần được được trang bị đầy đủ các kiến thức về vấn đề an toàn lao động và nắm rõ các bước trong quy trình vệ sinh nhà xưởng như đúng quy chuẩn để khi tham gia vào sẽ không gặp trường hợp xấu ngoài ý muốn nào. 
  • Khi tiến hành thực hiện vệ sinh nhà xưởng cần lưu ý các khu vực có cảnh bảo nguy hiểm tránh lại gần như khu vực chứa nhiều hóa chất gây hại, khu ổ điện cần phải hạn chế đến gần các khu vực có biển cấm này. Vì thế khi tiến hành thực hiện, chúng tôi sẽ tham quan và khảo sát trước đó để lên kế hoạch thi công chi tiết và đầy đủ các khu vực cần vệ sinh. Và biết tránh các khu vực nguy hiểm hạn chế lại gần khi thực hiện dọn dẹp.  
  • Đối với các loại thiết bị máy móc sử dụng hoặc chứa điện, tuyệt đối không được dùng nước để vệ sinh.
  • Đối với các loại thiết bị máy móc mới chưa từng hoặc ít sử dụng người lao động cần tìm hiểu trước về cách dùng cho rõ ràng và cách khắc phục nếu gặp phải vấn đề. Để từ đó có thể tự xử lý nếu gặp tình trạng xấu khi vệ sinh nhà xưởng. 
Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng
Một số lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng

Những lưu ý trên đây sẽ giúp quy trình vệ sinh nhà xưởng trở nên đơn giản, đúng cách và sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Nguyên tắc khi sử dụng hóa chất dọn dẹp

Thuận Quang chỉ sử dụng loại hóa chất khi được cho phép hợp pháp, trên chai cho nhãn mác, nơi xuất xứ rõ ràng để đảm bảo khi gây hại đến sức khỏe khi nhân viên làm việc và việc vệ sinh cũng đạt hiệu quả tối ưu hơn.  

Đối với các chai lọ chứa dung dịch hoặc hóa chất thông thường bên ngoài sẽ có nhãn mác giống nhau nên sẽ được ghi tên hóa chất, mục đích sử dụng và công dụng để dễ phân biệt và lựa chọn đúng loại khi sử dụng.  

Trong quá trình khi tham gia vào việc vệ sinh nhà xưởng nếu dùng các hóa chất trong khu vực đội ngũ nhân viên cần phải được trang thiết bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ để không tiếp xúc với hóa chất như quần áo bảo hộ, áo khoác che chắn, đồng phục cá nhân, giãy, mũ, kính,… 

Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh nhà xưởng
Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh nhà xưởng

Đối với các loại hoá chất không rõ cách dùng thì nhân viên tuyệt đối không được sử dụng vì dễ nếu gặp các trường hợp xấu thì sẽ không biết cách xử lý hoặc nặng hơn dễ làm hư hỏng đồ vật, thiết bị trong nhà máy làm ảnh hưởng xấu đến quá trình vệ sinh nhà xưởng.  

Khi tiến hành dùng các loại hóa chất, nhân viên phải nhớ luôn luôn tuân thủ tuyệt đối không dùng trực tiếp hóa chất đặc biệt vào da và mắt nếu không muốn gặp bất kỳ trường hợp tệ nào thì cần phải lưu ý cẩn thận nhất có thể.  Giúp cho đảm bảo đến sức khỏe và tính mạng của người lao động khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng đó nhé.  

Lựa chọn loại hóa chất có chất lượng cao trong quá trình thực hiện dọn dẹp là điều vô cùng quan trọng, luôn đảm bảo về nguồn gốc và phải có giấy xác nhận minh chứng xuất xứ, đạt chuẩn tiêu chuẩn được công nhận. Khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn cụ thể trước khi mở nắp để luôn đảm bảo tính an toàn cho cá nhân khi thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng cho các doanh nghiệp, công ty.  

Lời kết

Thông qua bài viết vừa rồi, đã chia sẻ cho quý khách thông tin về vệ sinh nhà xưởng và các bước khi tiến hành dọn dẹp. Nếu quý khách lo lắng không biết lựa chọn nơi uy tín để vệ sinh nhà xưởng có thể tham khảo Thuận Quang qua thông tin chi tiết ngay bên dưới. 

Quý khách cần tư vấn nếu đang có nhu cầu hoặc hỗ trợ có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. Thuận Quang tự tin với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dịch vụ vệ sinh hứa hẹn sẽ đem đến cho quý khách trải nghiệm và dịch vụ tuyệt hảo, mức giá cạnh tranh nhanh chóng liên hệ với chúng tôi ngay thôi nào.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV THUẬN QUANG

Địa chỉ: 71B/7 Đường số 8 , KP2, P .Trường Thọ , Thủ Đức , TP.HCM

Điện thoại: 0938 904 779 – 0938904739

Email: thuanquang779@gmail.com

Website: thuanquangco.com vesinhthuduc.comvesinhhcm.com

Vệ sinh công nghiệp Thuận Quang

Thuận Quang tự tin với nhiều năm kinh nghiệm là công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến vệ sinh công nghiệp uy tín nhất ở Việt Nam với hơn nhiều năm qua. Với trang thiết bị được hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn có trách nhiệm, tận tâm hoàn thành tốt công việc. Công ty TNHH TM DV Thuận Quang luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.  .