Đánh Bóng Sàn Bê Tông

Posted on Dịch vụ 563 lượt xem

Nhu cầu dịch vụ vệ sinh công nghiệp của quý khách ngày càng trở nên phổ biến. Chúng tôi công ty Thuận Quang luôn cung cấp các dịch vụ như giặt thảm, giặt ghế đánh bóng sàn bê tông,… đem đến cho quý khách các nhu cầu vệ sinh công nghiệp khí cần. Để được tận hưởng không gian thoáng đãng và môi trường làm việc xung quanh an toàn cho sức khỏe và đạt được hiệu quả làm việc cao. Dọn dẹp vệ sinh cũng là điều cần thiết mà chúng ta không nên bỏ qua.   

Các bước chuẩn bị đánh bóng sàn bê tông Thuận Quang

Trước khi bắt đầu thực hiện đánh bóng sàn bê tông thì cần phải chuẩn bị tất cả các thiết bị dụng cụ có liên quan để tiến hành cho quá trình vệ sinh sàn bê tông. Để có sản phẩm tốt hay không thì phụ thuộc các bước này khá nhiều trong giai đoạn thi công, cụ thể: 

Máy chuyên dụng đánh bóng sàn bê tông

Thuận Quang luôn đầu tư cho các thiết bị, máy móc chuyên dụng để hỗ trợ cho quá trình đánh bóng sàn bê tông được hiệu quả hơn hết. Chẳng hạn như máy mài sàn còn được gọi là máy đánh bóng được chọn sử dụng khá phổ biến và đem lại chất lượng rất tốt. Quý khách có thể tìm hiểu một số loại máy chuyên dụng như máy có tốc độ cao Camry BF 527, Karva KVG100A, Karva KVG17F,…

Đánh bóng sàn bê tông bằng máy chuyên dụng
Đánh bóng sàn bê tông bằng máy chuyên dụng

Các yếu tố phụ thuộc điều kiện môi trường

Để thực hiện quy trình đánh bóng sàn bê tông được diễn ra thuận lợi, ngoài chuẩn bị các dụng cụ máy móc chuyên dụng thì cũng cần xem xét tình hình thời tiết hôm đó nhiệt độ không khí phải đạt từ 10 độ đến 36 độ C là thích hợp nhất, độ ẩm của môi trường phải dưới 80%, còn độ ẩm bề mặt nền sàn phù hợp nhất là dưới 7% là các điều kiện thích hợp nhất để có thể tiến hành đánh bóng đạt được kết quả tốt. 

Phụ kiện khi đánh bóng sàn bê tông

Pad trắng, Pad đen và đĩa mài sàn là những phụ kiện hỗ trợ rất tốt và không thể bỏ qua khi thực hiện dịch vụ đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra thiết bị và nguồn điện trước khi tiến hành có ổn định hay không cũng không kém phần quan trọng. Cần thiết kế máy móc để phù hợp với khi sử dụng nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng người sử dụng. 

Phụ kiện khi đánh bóng sàn bê tông
Phụ kiện khi đánh bóng sàn bê tông

Kiểm tra và dọn dẹp sạch sẽ bề mặt sàn

Để hoàn tất quá trình đánh bóng bề mặt sàn bê tông, quý khách cần kiểm tra lại lần nữa để không bỏ sót bất kỳ các vết bụi bẩn, vết dơ nào còn sót lại. Đây cũng là việc để đảm bảo bề mặt không còn sót dầu hay bột xi măng và các chất bám khác trong khi thực hiện thi công để lại.  

Tiến hành thi công cấp độ muối tiêu

Sau khi thực hiện quy trình các bước chuẩn bị đánh bóng sàn bê tông hoàn tất, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành thi công theo cấp độ muối tiêu, cụ thể: 

  • Sử dụng máy mài công nghiệp: dùng máy với đầu số nhựa #51 cùng với máy hút bụi chuyên dụng để xử lý, lần lượt mài bề mặt từ 1 đến 3 lần tùy theo loại sàn. Lau chùi lại bề mặt sàn đi đôi với máy hút bụi.
  • Phủ hóa đặc biệt phù hợp với loại bê tông giúp phần bê tông được cứng hơn, chúng tôi sử dụng các hãng nổi tiếng đảm bảo an toàn như: Samwha, Doctor, Aicam Jotun, Sika, Chokwang, Extherm Hard, Jevisco, Deco, KCC. Quá trình thực hiện thi công này sẽ được sử dụng máy phun chân không với áp lực thấp hoặc công cụ đặc biệt từ 11cm2, tiếp theo chùi máy với bề mặt bê tông để trở nên nhẵn hơn trong điều kiện phải giữ độ ẩm với thời gian từ 30 đến 40 phút. Sau khoảng thời gian này, bề mặt bê tông cũng trở nên nhẵn hơn thì đánh bóng sàn bê tông, phủ lên bên trên một lượng nhỏ với nước rồi chà lại với máy để nước thấm vào trong bề mặt.   
  • Sử dụng máy công nghiệp tốc độ 1400 rpm – 3001 rpm có gắn Pad đánh bóng với tốc độ cao. Giúp hỗ trợ tạo độ đều màu và độ bóng cho bề mặt bê tông.
  • Vệ sinh bề mặt bằng máy sạch sẽ sau khi sử dụng xong và bàn giao khi hoàn thành. 
Quy trình tiến hành thi công
Quy trình tiến hành thi công

Điểm cộng nổi bật đánh bóng sàn bê tông Thuận Quang 

Một số ưu điểm khi quý khách quyết định lựa chọn đánh bóng sàn bê tông có thể tham khảo lý do dưới đây, cụ thể:

Chi phí tối ưu

Quý khách chỉ cần đầu tư với mức chi phí nhỏ cho vài mét vuông để tiến hành đánh bóng sàn bê tông tùy theo mức độ mà quý khách mong muốn để hoàn thiện độ đánh bóng. Ngoài ra để đổi lại độ bền và thời gian sử dụng lâu thì thì đây là một việc đầu tư quá rẻ cho quý khách. Nếu quý khách đã có sẵn một lớp nền bê tông đã sử dụng lâu năm bây giờ muốn thực hiện thêm lớp đánh bóng thì mức giá sẽ càng tiết kiệm hơn. 

Thuận Quang có chi phí tối ưu
Thuận Quang có chi phí tối ưu

Độ bền sử dụng cao

Điểm trừ của các sàn bê tông hay mắc phải chính là không chịu được trọng tải cao dễ xảy ra sứt mẻ khi gặp các trường hợp như thiết bị công nghiệp chứa trọng tải nặng hoạt động với độ rung lớn, lưu lượng của các xe lớn đi qua. 

Ngược lại khi quý khách thực hiện tiến hành đánh bóng sàn bê tông sẽ khắc phục được trường hợp này, sàn có thể chịu được áp lực va đập mạnh rất tốt mà không lo ngại đến các vấn đề hư hỏng, chịu mài cực kỳ cứng chắc.  

Độ bền sử dụng cao
Độ bền sử dụng cao

Độ bền không phụ thuộc hoàn toàn vào ưu hay nhược điểm trong quá trình thi công mà còn phải dựa vào bảo trì hay vòng đời sử dụng của quý khách như thế nào. 

Thiết kế đa dạng

Với kỹ thuật hiện đại, tiên tiến khi thực hiện đánh bóng sàn bê tông sẽ có họa tiết trang trí và màu sắc đa dạng cho quý khách lựa chọn. Bên cạnh đó, nó còn có thể mô phỏng các chất liệu đắt tiền như vân đá  marble và granite thậm chí quý khách có thể yêu cầu điêu khắc và thực hiện các khuôn mẫu trên bề mặt sàn. Chính vì lý do này đã tạo điều kiện tạo thêm sự phong phú và đa dạng khi tiến hành giai đoạn thiết kế cho sàn mài bê tông.

Vòng đời cao

Theo kinh nghiệm của chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình đánh bóng sàn bê tông sẽ có tuổi thọ dụng kéo dài đến hàng chục năm hoặc bền hơn nếu biết cách thi công và bảo dưỡng đúng cách, được phủ bóng và bảo trì. Chính vì lý do này mà quý khách có thể tiết kiệm được chi phí tối ưu, khi gặp phải trường hợp sửa chữa hư hỏng hay do sử dụng lâu bị xuống cấp chẳng hạn. 

Vòng đời sử dụng cao
Vòng đời sử dụng cao

Chống sốc nhiệt

Để bảo đảm được sự an toàn trong quá trình sử dụng đánh bóng sàn bê tông mài không bị ảnh hưởng xung quanh gây nứt nẻ, phân tách, phá hủy, nổi bong bóng và xuống cấp khách hàng nên lựa chọn thêm lớp phủ sàn chống sốc nhiệt để bảo đảm độ bền lâu hơn, đặc biệt đối với các công trình thường sử dụng nhiệt cao.  

Bảo trì đơn giản

Để đảm bảo cho việc bảo trì đánh bóng sàn bê tông việc quý khách cần làm chỉ đơn giản là ngăn ngừa khỏi bụi bẩn bám trên bề mặt sàn, các vết nước đọng và trầy xước dễ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của mặt sàn. Quý khách chỉ cần thường xuyên lau chùi và quét trên bề mặt sàn để duy trì tuổi thọ cho mặt sàn lâu hơn. Ngoài ra, khi quý khách lựa chọn loại đánh bóng nào thì trong thời gian sau đó sẽ được bổ sung bảo trì, bảo dưỡng theo các gói của dịch vụ đó.

Chống tình trạng trơn trượt

Khi quý khách đã quyết định đánh bóng sàn bê tông thì trong gói dịch vụ sẽ được làm thêm lớp phủ bóng giúp chống gặp tình trạng trơn trượt khi trên nền còn đọng nước hay ẩm ướt như các loại sàn thông thường mà chúng ta hay mắc phải.   

Chống tình trạng trơn trượt
Chống tình trạng trơn trượt

Giúp bảo vệ sức khỏe

Chống chất ô nhiễm, chất bẩn thẩm thấu sâu và lâu chứa bên trong sàn bê tông; các loại vi khuẩn, nấm mốc tích tụ lâu ngày trên bề mặt phát triển là do bên trên mặt sàn đã được phủ lớp đánh bóng cùng với một số loại hóa chất giúp chống lại nấm mốc gây mùi, nhờ vậy cũng hạn chế xảy ra trường hợp nứt nẻ nếu có thức ăn rơi vãi ra trên bề mặt không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng của sàn. Từ đó, cũng tạo ra cho không gian xung quanh chúng ta thêm sạch và đảm bảo sức khỏe tốt hơn.    

Không chứa VOC

Chắc hẳn quý khách cũng đã biết đến chất gây hại VOC làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nếu chúng ta tiếp tiếp xúc nhiều đến chất này thì sẽ gây hại cho cho cơ thể nghiêm trọng. Nhưng khi đánh bóng sàn bê tông lại không chứa chất này là ưu điểm vượt trội để chúng ta quyết định thực hiện khi lựa chọn phương pháp thi công sàn bê tông này.  

Chống tĩnh điện

Để bảo đảm sự an toàn cho con người cũng sự nguồn điện, chúng tôi thường sử dụng sàn bê tông đánh bóng để không làm ảnh hưởng đến các tĩnh điện vì đã được phủ bên ngoài lớp bảo vệ chống tĩnh điện trong quá trình thi công thực hiện dự án.  

Điều kiện đạt chuẩn để đổ bê tông 

Để đổ đánh bóng sàn bê tông cho chuẩn xác chúng ta cần xoa bề mặt cho thật láng mịn. Xi măng, mác bê tông đạt tiêu chuẩn để đổ đẹp nhất từ 260, 350, 450, 550. Mức độ dày của xi măng, bê tông đạt tối thiểu ít nhất từ 11cm bên dưới có lót lưới thép. 

Đánh bóng sàn để đổ bê tông
Đánh bóng sàn để đổ bê tông

Trong quá trình đổ bề mặt bê tông càng được xoa phẳng thì đạt kết quả càng tốt. Quý khách nên lót tấm ni lông bên dưới để chống thấm nước tối đa, không bị gây nứt bề mặt sàn trong quá trình đổ. Sau khi hoàn thành sàn sẽ được bảo dưỡng 28 ngày ngay từ sau khi hoàn thành.

Lời kết

Cám ơn quý khách đã vừa theo dõi hết bài viết đánh bóng sàn bê tông của chúng tôi. Bài viết đã chia sẻ cho quý khách một số thông tin về quy trình và ưu điểm khi thực hiện dịch vụ của Thuận Quang. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm kiếm địa chỉ uy tín để đánh bóng sàn bê tông có thể tham khảo ngay công ty Thuận Quang, liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhiệt tình mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Chúng tôi làm việc bằng sự tận tâm và nhiệt huyết nên đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng sau khi trỉa nghiệm xong dịch vụ. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV THUẬN QUANG

Địa chỉ: 71B/7 Đường số 8 , KP2, P .Trường Thọ , Thủ Đức , TP.HCM

Điện thoại: 0938 904 779 – 0938904739

Email: thuanquang779@gmail.com

Website: thuanquangco.comvesinhthuduc.comvesinhhcm.com

Vệ sinh công nghiệp Thuận Quang

Thuận Quang tự tin với nhiều năm kinh nghiệm là công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến vệ sinh công nghiệp uy tín nhất ở Việt Nam với hơn nhiều năm qua. Với trang thiết bị được hiện đại và kỹ thuật tiên tiến, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn có trách nhiệm, tận tâm hoàn thành tốt công việc. Công ty TNHH TM DV Thuận Quang luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.  .